Suối Lê Nin Nàng Công Chúa Của Núi Rừng Pác Pó | Antamtour.vn

Suối Lê Nin - Cao Bằng

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/06/2022

Ơi con suối xanh xanh dáng mềm mại thanh thanh
Xưa Bác ngồi câu cá, vầng trán rộng mông mênh

Hình ảnh suối Lê Nin được đưa vào bài hát suối Lê nin một dòng xuối xanh xanh mềm mại tựa như tấm lụa uốn lượn quanh khu di tích Pác Pó. Nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm việc và sinh sống khi còn sinh thời.

Hãy cùng Antamtour tìm hiểu xem suối Lê Nin ở đâu? Ý nghĩa của tên gọi này? Vẻ đẹp của suối Lê Nin ra sao mà được đưa vào lời bài hát suối Lê Nin.

  1. Nguồn gốc của cái tên “Suối Lê Nin”
  2. Suối Lê nin ở đâu
  3. Vẻ đẹp của suối Lê Nin
  4. Suối Lê Nin đến vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Nguồn gốc của cái tên “Suối Lê Nin”

Như chúng ta đã biết, vào ngày 8/2/1941, khi đã về nước, chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống, làm việc trong hang Cốc Bó hay còn có một tên gọi khác là hang Pác Pó, rồi người đặt tên cho dòng suối trước cửa hang là Suối Lê Nin và ngọn núi có hang này là núi Các Mác.

Suối Lê nin nơi Bác ngồi câu cá

Suối Lê nin nơi Bác ngồi suy nghĩ

Bên núi Các Mác Bác vạch đường đấu tranh

Hình ảnh một vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta bên cạnh dòng suối hiền hòa giữa núi rừng Pác Pó mới yên bình làm sao. Người vẫn còn đó, vẫn còn đó “bàn đá chông chênh”, còn đó hình dáng Người ngồi câu cá sau giờ làm việc vất vả…vẫn còn đó tất cả…..Mọi thứ như gợn lên một tiếng nấc quá nghẹn ngào, lưu luyến.

Suối Lê nin ở đâu

Suối Lê Nin nay thuộc di tích lịch sử Pác Bó nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc.

Địa điểm đã làm say đắm biết bao những vị lữ khách khó tính nhất khi mới đến đây. Dù là du khách nước ngoài hay du khách Việt đều không khỏi ấn tượng với vẻ đẹp dòng suối ngọc bích này.

Vẻ đẹp của suối Lê Nin

✅ Về nước suối ở đây, có lẽ không có một mĩ từ nào có thể diễn tả được độ sạch và trong, mát của nó. Nhiều du khách người nước ngoài đã phải thốt lên rằng họ muốn mang nước ở con suối này để đưa về nhà, muốn tắm bằng nước của con suối này để cho sạch bụi trần, muốn hòa mình vào dòng nước hiền hòa xanh mát này.

✅ Nếu du khách đứng trên bờ suối Lê Nin và nhìn xuống mặt nước sẽ thấy rất rõ những đàn cá bơi nhẹ nhàng uốn lượn – trông chúng thật hài lòng với cuộc sống bình yên của mình, tự do tự tại, không vướng bận sự xoay chuyển của thế giới này.

✅ Ở Suối Lê Nin, không ai bắt cá bao giờ, ngược lại họ rất nâng niu, chăm sóc những chú cá ở đây bằng cách cho chúng những đồ ăn sạch, ngon, được chúng yêu thích, làm bạn với chúng mỗi khi đến đây chơi.

✅ Nơi này ru lòng người bằng một vẻ đẹp huyền diệu, kì vĩ, vừa mềm mại, yên ả, lại vừa mạnh mẽ chống chọi lại với mọi biến cố của thiên nhiên, vạn vật. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy mình được rũ bỏ đi bao nhiêu mệt mỏi, lo toan của cuộc sống mà chỉ tìm về một chốn bình yên, dung dị, an nhàn.

Suối Lê Nin đến vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Suối Lê Nin có một màu xanh rất riêng biệt mà chỉ vào tháng 7, tháng 8 hàng năm nước suối mới chảy xiết và đục; còn lại nhưng tháng khác đa số rất trong xanh màu ngọc bích và hiền hòa, gắn với nhiều câu chuyện, nhiều sự tích độc đáo của lịch sử.

✅ Với sự thu hút rất nhiều du khách đến đây mỗi năm nên hang Pác Pó suối Lê Nin luôn là điểm đến nhất định phải có mặt trong tour Cao Bằng của Antamtour hay bất cứ một đơn vị lữ hành tổ chức chương trình du lịch Cao Bằng.

Nếu có cơ hội đến Cao Bằng đến với Suối Lê Nin, hang Pác Pó thì đừng quên trải nghiệm và khám phá nét đặc sắc văn hóa dân tộc Tày ở Cao Bằng, khám phá chợ phiên Cao Bằng hay mặc trang phục các dân tộc cũng là một trải nghiệm không tồi.

Tour Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch cho chuyến tour du lịch Cao Bằng thác Bản Giốc ngược dòng lịch sử khám phá cả một khoảng trời ký ức oai hùng của dân tộc ta. Hy vọng những thông tin du lịch suối Lê Nin của An Tâm dành cho bạn sẽ giúp bạn có những chuyến hành trình tuyệt vời nhất!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo