Mai vàng Yên Tử | Antamtour.vn

Mai vàng Yên Tử - Vẻ đẹp chốn linh thiêng

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 25/10/2019

Mai vàng Yên Tử , loại cây cao quý tượng trưng rõ nhất cho vẻ đẹp nhân cách của người quân tử: Tiết tháo, trung tín, ngoan cường, khí phách.

“Mười năm đi tìm gươm báu

Một đời chỉ biết cúi đầu trước hoa mai.”

( Nguyễn Công trứ)

Nên thăm quan Yên Tử vào thời gian nào?

Vẻ đẹp của nó không phải choáng ngợp mà là sự tinh khiết, nhẹ nhàng, ngọt ngào, hòa hợp với cảnh sắc núi non Yên Tử tạo nên một bức tranh hoàn hảo.

Mùa xuân trên chùa Yên Tử, du khách được đắm chìm trong không gian phật giáo cùng với sự thoáng đãng từ núi rừng mang lại, thật thiếu xót nếu chúng ta bỏ lỡ một điều tuyệt với nơi đây - mai vàng Yên Tử.

Mai vàng Yên Tử

Truyền thuyết kể rằng, khi Đức Phật Trần Nhân Tông cởi bỏ long bào, rời kinh kỳ để về chốn non thiêng Yên Tử, lập nên Thiền phái Trúc Lâm, Ngài đã cùng các đệ tử trồng những cây mai đầu tiên.

Dưới bàn tay chăm sóc của các Phật tử, cây mai nhỏ bé ngày nào đã biến thành rừng mai rộng lớn với những đại lão mai vàng có tuổi đời gần 700 tuổi.

Rừng mai ấy nay cứ mỗi độ tết đến xuân về lại làm cho Yên Tử càng trở nên linh thiêng, huyền khác, mai Yên Tử có màu vàng sáng hơn, lộc màu xanh và mang một hương thơm nhẹ nhàng. Cứ mỗi độ xuân về, từ trên đình núi nhìn xuống, cả Yên Tử như được khoác thêm chiêc cà sa dệt bằng mai.

Giá của mai vàng Yên Tử

Khác với những loài mai gian sinh trưởng, bề ngoài giúp cho mai Yên Tử mang một vẻ đẹp hoang sơ, kiên cường khác hẳn với những loài mai khác, tạo nên mai vàng Yên Tử độc đáo,tượng trưng cho sự cao thượng, vinh hiển, cao sang và may mắn.

Đến tận mặt thấy những cây mai Yên Tử cổ thụ vươn mình hòa vào núi rừng hoặc vườn mai được người dân nơi đây đem cả tâm huyết để bảo tồn sẽ là một trải nghiệm về cái đẹp không thể quên của du khách nói chung và những người yêu mai nói riêng.

Vẻ đẹp của mai vàng Yên Tử

Ngắm mai Yên Tử ở đâu đẹp nhất?

Các gốc mai vàng phân bố rải rác khắp ngọn núi Yên Tử, nhưng tập trung nhiều nhất ở: khu vực chùa Đồng, Thác Vàng, Thác Bạc, chùa Một Mái, chùa Vân Tiêu, chùa Bảo Sái...

Lặng ngắm nhìn những thân mai khẳng khiu, thanh thoát mà không yếu đuối, mạnh mẽ cương trực mà không hề thô kệch và ngắm những nụ mai vàng cứng cáp đang nhú lên trong giá lạnh để chuẩn bị khai hoa đón mùa xuân tới,chúng ta sẽ phần nào hiểu được tại sao mai vàng Yên Tử lại chiếm một vị trí quan trọng trong thơ ca cổ đến vậy.

Vì vậy mùa xuân này, hãy cùng Du lịch An Tâm tận hưởng vẻ đẹp của hoa mai Yên Tử, hay vẻ đẹp hùng vĩ của Chùa Đồng trên đỉnh Yên Sơn với chuyến du lịch Yên Tử 1 ngày để có một năm mới ngập sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho bạn và người thân.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: TOUR YÊN TỬ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo