Kinh nghiệm đi lễ chùa Yên Tử | Antamtour.vn

Kinh nghiệm đi lễ chùa Yên Tử

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/10/2019
  1. Địa chỉ danh thắng Yên Tử
  2. Nên đi lễ chùa Yên Tử vào thời điểm nào?
  3. Đi đến Yên Tử bằng cách nào?
  4. Tham quan Yên Tử bằng cách thức nào?

Địa chỉ danh thắng Yên Tử

Khu di tích danh thắng Yên Tử là một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ và cảnh vật thiên nhiên nằm rải rác từ dốc Đỏ theo chiều cao dần đến đỉnh núi.

Quần thể di tích Yên Tử nằm gần đường 18A, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Cách Hà Nội khoảng 130 km, Yên Tử chính là một trong những trung tâm phật giáo lớn nhất cả nước và địa điểm hành hương đầu xuân của phần lớn phật tử.

công ty chuyên tổ chức tour yên tử

Nên đi lễ chùa Yên Tử vào thời điểm nào?

Với không gian và sản phẩm phục vụ du lịch Yên Tử ngày càng hoàn thiện và đa dạng. Bạn có thể đến Yên Tử vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên nếu du khách đặt tour Yên Tử muốn đi lễ chùa vào đúng dịp lễ hội thì nên đến trong khoảng thời gian từ đầu tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch hoặc thời điểm nghỉ 30/4 và 1/5.

Những điều cần lưu ý khi đi lễ chùa Yên Tử

Đi đến Yên Tử bằng cách nào?

Cách đi từ Hà Nội đến Yên Tử (Quảng Ninh):

Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo hướng cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – thành phố Bắc Ninh. Sau đó, bạn chạy dọc theo QL18 sẽ đến đền Trình, ở đây bạn có thể nghỉ ngơi và đổ xăng rồi đi tiếp đến Yên Tử;

Hoặc đi theo hướng Hà Nội – Hải Phòng: Từ trung tâm Hà Nội bạn di chuyển theo QL5 khoảng 94km là tới Quán Toan. Sau đó, bạn đi thẳng và rẽ tay trái ở ngã 3 đầu tiên và rẽ trái ở đoạn ngã 4 tiếp theo là tới chân cầu Kiền, tổng đoạn này là 6km.

Tiếp theo, bạn đi dọc QL10 rồi rẽ trái, tiếp tục đi khoảng 2km nữa là đến đền Trình Yên Tử.

Nếu đi xe khách, bạn có thể bắt các tuyến xe đi theo trình từ Hà Nội – Hạ Long đi qua Yên Tử như Ka Long, Đức Phúc, Kumho, Văn Minh… Khi đi xe khách, bạn nên dặn lái xe cho xuống ở đền Trình Yên Tử rồi bắt tiếp xe bus ở ngã 3 giao giữa QL18 để lên chân núi Yên Tử.

Cách di chuyển từ Hải Phòng đến Yên Tử:

Đi đường qua thị trấn Núi Đèo, vào đường 10 rồi đi tiếp đến Uông Bí, khi đến gã 3

gặp đường 18 thì rẽ trái khoảng 2 km là tới đoạn rẽ vào Yên Tử). Đến Uông Bí, bạn báo lái xe cho mình xuống Dốc đỏ hoặc xuống chùa Trình Yên Tử hoặc Ban quản lý di tích Yên Tử (cùng một chỗ).

Đến đó có rất nhiều xe taxi hoặc xe ôm, bạn hãy báo họ cho mình vào Yên Tử (Khoảng cách từ đó vào đến chân núi gần 12 km)

Tham quan Yên Tử bằng cách thức nào?

Tham quan Yên Tử bằng cách leo bộ:

Từ bãi đỗ xe bạn đi thẳng khoảng 300 m bạn sẽ đến suối Giải Oan, con suối linh thiêng tại Yên Tử, nơi xưa kia hàng trăm cung tần mỹ nữ đã trẫm mình tại đây tỏ lòng trung với vua Trần Nhân Tông khi ngài lên Yên Tử tu hành.

Đến suối, ở bên trái có một Đàn Tràng (theo cách gọi của những người dân nơi đây), bạn nhớ thắp nén hương cho các cung tần mỹ nữ xưa kia trước khi lên Chùa Giải Oan.

Sau khi lên chùa Giải Oan, bạn sẽ tiếp tục leo qua đường Tùng cổ hơn 700 năm tuổi (đến đoạn đường này du khách nên lưu ý không đạp vào chùm rễ của tùng cổ ). Tiếp tục leo dốc sẽ lên đến tháp Tổ.

Du lịch Yên Tử Ba Vàng 1 ngày

Tiếp tục cuộc hành trình về hướng này bạn sẽ gặp chùa Một Mái, chùa Bảo Sái. Leo tiếp qua khu dịch vụ của người dân ở đây, bạn hãy dùng lại thắp hương tại tượng đá An kỳ Sinh (một vị đạo sỹ nổi tiếng dưới thời Tần Thủy Hoàng ở Trung Quốc, từng qua đỉnh Yên Tử tìm cây thuốc để luyện linh đan trường sinh bất lão rồi hóa đá).

Ngay sau đó bạn đã tới Quảng trường Phật Hoàng Trần Nhân Tông nơi đặt pho tượng Phật Hoàng nặng 138 tấn mới khánh thành ngày 3/12/2013. Đi khoảng 300m nữa thì tới chùa Đồng.

Thắp hương xong, đi xuống núi, du khách nhớ đi hướng tay phải xuống để qua chùa Vân Tiêu và tiếp tục hành trình xuống chân núi Yên Tử. Thông thường du khách sẽ phải mất từ 6 đến 8 tiếng để hoàn thành hành trình, khá mệt, tuy nhiên đây cũng là cách tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn non nước Yên Tử.

✓ Tham quan Yên Tử bằng cáp treo:

Đến bãi đỗ xe bạn đi thẳng qua cầu Giải Oan, lên chùa Giải Oan. Thắp hương xong bạn không leo lên núi mà đi xuống theo con đường bên phải chùa (Tính từ trên nhìn xuống) để đến ga 1 Cáp treo.

Nếu bạn vội không thể qua Chùa Giải Oan thì sau khi gửi xe bạn không đi thẳng mà rẽ trái luôn để vào nhà ga 1 Cáp treo. Lên đến ga 2, bạn đi hướng tay phải để qua Tháp Tổ rồi lên Chùa Hoa Yên.

Sau đó bạn đi và phía tay phải để lên ga 3 Cáp treo. Trên đường đi bạn thấy chùa Một Mái ở phía trên, bạn lên thắp hương rồi tiếp tục đi xuống Ga 3 để cáp treo đưa bạn lên ga 4. Bạn đi khoảng 200m đến tượng An kỳ Sinh rồi đến Quảng trường Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Tiếp tục hành trình lên chùa Đồng và xuống núi. Như vậy đi bằng cáp treo bạn sẽ không vào được chùa Bảo Sái và chùa Vân Tiêu.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử Ba Vàng 1 Ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo