MÓN NGON TẠI TRÀNG AN NINH BÌNH | Antamtour.vn

MÓN NGON TẠI TRÀNG AN NINH BÌNH

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/12/2019

  1. Thịt dê núi Ninh Bình
  2. Cơm cháy ruốc Ninh Bình
  3. Mắm tép Gia Viễn
  4. Cá Kho Gáo Ninh Bình
  5. Bún mọc Ninh Bình
  6. Rượu cần Nho Quan
  7. Cua đồng rang lá lốt

Ninh Bình, một tỉnh nằm ở vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, nổi tiếng không chỉ với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của các ngọn núi và sông nước, mà còn với những món ngon độc đáo tại Tràng An Ninh Bình mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

Thịt dê núi Ninh Bình

Đây chính là đặc sản nổi bật nhất của Ninh Bình vang danh cả nước, đến du lịch Ninh Bình hay du lịch Tràng An mà chưa thưởng thức món thịt dê nơi đây thì chưa thể trọn vẹn. Được chăn thả trên các ngọn núi đá nên thịt dê ở Ninh Bình rất săn chắc và ngọt dai.

Thịt dê tại các quán ăn nơi đây được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Dê hấp, dê xào, nem dê, dê nướng, có một món ăn rất lạ và đang được ưa chuộng về độ ngon và dinh dưỡng đó là dê tương gừng.

Thịt dê nếu ăn với mức độ vừa phải sẽ có tác dụng tốt đối với sức khoẻ nên đến Ninh Bình đừng quyên thưởng thức món ăn nổi tiếng này nhé.

Cơm cháy ruốc Ninh Bình

Cơm cháy ruốc cũng là một đặc sản rất nổi bật ở thành phố Ninh Bình, Điều đặc biệt của món cơm cháy ở mảnh đất cố đô này chính là người đầu bếp phải rất tỉ mỉ trong từng khâu chế biến.

Để có được món cơm cháy giòn tan thì đòi hỏi phải lựa chọn từ những loại gạo ngon sau đó kết hợp với nhau và đem nấu. Sau khi gạo đã được nấu thì đem phơi nắng, nhất định chỉ được phơi một nắng thì gạo mới giữ được độ ngon ngọt.

Trước khi ăn cơm sẽ đem chiên giòn. Khi ăn du khách sẽ không hề cảm thấy ngấy mà vô cùng gây nghiện, cắn miếng cơm cháy giòn tan trong miêng, gia vị nêm nếm vừa phải và thơm bùi.

Mắm tép Gia Viễn

Mắm tép Gia Viễn thường được lựa chọn thường được lựa chọn rất tỉ mỉ từ những con tép béo núc ở vùng chiêm chũng Gia Viễn ở Ninh Bình. Mắm tép thường được làm quanh năm thế nhưng vào thời điểm mùa đông vẫn là ngon nhất bởi mùa này tép rất béo và nhiệt độ cũng rất thuận lợi trong việc ủ mắm sao cho có hương vị thơm ngon nhất

Cá Kho Gáo Ninh Bình

Đây là một món ăn lạ hầu như chỉ có ở Ninh Bình, Gáo là loài cây mọc ở những vùng ven sông, suối hay trong các hang đá, ngoài nấu ăn có thể dùng làm thuốc.

Qủa gáo được chế biến rất đặc biệt ở chỗ người ta sẽ cắt lát nhỏ rồi lót dưới đáy nồi rồi mới đè cá lên trên và phủ lớp trên cùng tiếp tục là những lát gáo xếp thành lớp. Món ăn này có vị không cố định bởi tùy thuộc vào quả gáo mà món cá kho sẽ hơi chua hay hơi chát.

Tuy nhiên, nhìn chung thì vị món ăn sẽ khá lạ và kích thích vị giác của bạn cực độ bởi màu sắc hấp dẫn và vị chua của gáo.

Bún mọc Ninh Bình

Bún mọc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, bạn có thể bắt gặp ở hầu hết các quán bún phở nào, tuy nhiên bún mọc Ninh Bình vẫn có nét đặc trưng rất riêng.

Hương vị của tô bún rất đậm đà dù tô bún chỉ có mộc nhĩ, thịt lợn rồi thêm chút hành hoa, sả và ớt tươi.

Rượu cần Nho Quan

Một loại thức uống nhất định phải thử của các đấng mày râu khi đến du lịch Tam Chúc Tràng An. Rượu cần Nho Quan là thức uống được chế biến bởi đồng bào dân tộc Mường tại Ninh Bình.

Rượu được chế biến thông qua các giai đoạn khá công phu từ chọn nguyên liệu cho đến ngâm ủ, Men rượu được chọn từ nhiều củ quả và lá cây rừng, đặc biệt là cây mun cùng với lá ổi, củ gừng, giềng...sau đó đem giã nhuyễn và vắt lấy nước rồi trộn với bột gạo vừa xay.

Sau khi ủ một thời gian rượu sẽ lên men và có hương vị đậm đà nhưng không quá nặng để khiến người ta say mà ngược lại rượu Nho Quan lại gây thương nhớ bởi mùi vị đặc biệt của nó còn vương lại.

Cua đồng rang lá lốt

Món ăn mang đậm hương vị miền quê Việt Nam này vô cùng được ưa chuộng. Những con cua được tách vỏ, rang vàng ươm cùng với lá lốt thơm lừng, chế biến đơn giản nhưng cuốn hút đến lạ lùng.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo