DU LỊCH TRÀNG AN NINH BÌNH CÓ GÌ HẤP DẪN | Antamtour.vn

DU LỊCH TRÀNG AN NINH BÌNH CÓ GÌ HẤP DẪN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 09/12/2019

  1. Hệ sinh thái Tràng An đa dạng, độc đáo
  2. Tràng An là bảo tàng địa chất ngoài trời
  3. Hệ thông hang động dài và đẹp ở Tràng An
  4. Đền chùa ở Tràng An
  5. Mùa lúa chín tại Tràng An

Tràng An là khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An. Nơi đây gồm hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm.

Thời gian và lịch sử đã kiến tạo cho vùng đất này hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm và nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, chính điều này đã tạo nên một hệ sinh thái độc đáo và đa dạng cho vùng đất này.

 Hệ sinh thái Tràng An đa dạng, độc đáo

Khu du lịch hang động Tràng An nằm trong địa bàn huyện Gia Viễn và Hoa Lư có diện tích 966,4 ha. Theo thống kê chưa đầy đủ, tại đây có 500 loài thực vật, 73 loài chim, 41 loài thú, 32 loài bò sát sinh sống.

Hiện nay, số hang xuyên thủy được ngành văn hóa tỉnh khảo sát có 48 hang xen lẫn 31 thung đẹp cùng nhiều cổ vật di tích lịch sử, di chỉ khảo cổ. Nơi đây hiện vẫn còn dấu ấn người tiền sử cách chúng ta ngày nay từ 5.000 đến 300 triệu năm.

Các nhà khảo cổ và địa chất khẳng định quần thể danh thắng Tràng An – Hoa Lư xưa là một vùng biển cổ, cách đây khoảng 250 triệu đến 300 triệu năm.

Tràng An là bảo tàng địa chất ngoài trời

Nhiều nhà khảo cổ khi đến khu sinh thái hang động Tràng An đã ví đây là một “bảo tàng địa chất ngoài trời” bởi toàn bộ khu vực Tràng An được các dãy núi đá vôi hình cánh cung bao bọc giữa vùng chiêm trũng ngập nước.

Những khe nứt từ các dãy núi đá vôi thể hiện sự vận động địa chất tạo ra các dòng chảy trong hang động. Dưới chân núi đá vôi, nhiều nơi còn có các hàm ếch, đó chính là dấu tích của biển tiến, thoái.

Theo các nhà khoa học, hang động các-tơ nổi tiếng của vùng núi đá vôi Hoa Lư – Ninh Bình và phụ cận có cách đây bốn nghìn năm là một “Hạ Long trên cạn” ngày nay.

 Hệ thống hang động dài và đẹp ở Tràng An

Tràng An có tới 31 hồ và đầm nước và được nối thông nhau bởi 48 hang động, trong đó có những hang động dài tới 2km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược hay hang Mây,...

Mỗi hang động có một vẻ đẹp riêng, mang một hình dạng và có kết cấu khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho thiên nhiên nơi đây. Khi vào hang động, bạn sẽ nhìn thấy những mảng nhũ đá như đang chảy xuống mặt nước, có màu sắc rực rỡ khiến bạn cảm giác như mình đang lạc vào chốn thâm cung.

Nếu đi du lịch Ninh Bình, bạn nhất định phải tới hang Tối và hang Sáng. Hai hang này được rất nhiều người ưa thích bởi hang tối mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách bởi lòng hang có độ rộng hẹp biến đổi liên tục. Còn hang Sáng nổi bật với muôn vàn nhũ đá đẹp buông thả từ trên trần hang xuống.

Hang Nấu Rượu và hang Cơm cũng là những hang vô cùng độc đáo. Hai cái tên trên xuất phát từ chính truyền thuyết từ xa xưa. Theo người dân địa phương kể lại rằng, ngày xưa có ông khổng lồ ngồi nấu rượu trong hang và mang cơm ra núi ăn.

Do đó những cái tên kia ra đời, giúp gợi nhắc về những câu chuyện liên quan đến nó. Hơn thế nữa, trong hang cũng có mạch nước ngầm sâu tới 10m. Khi các nhà khảo cổ nạo vét đã tìm thấy nhiều hũ, vại, đồ nấu rượu,... Đi tiếp 30m nữa bạn sẽ tới hang Láng, hang Ao Trai.

 Đền chùa ở Tràng An

Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư với hệ thống núi non là bộ phận không thể tách rời của di sản thế giới kép Tràng An, được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng với 47 di tích trong đó nổi bật là: 

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng, lăng mộ Vua Đinh, đền thờ và lăng mộ Vua Lê Đại Hành, nhà bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ, đền thờ Công chúa Phất Kim, đền thờ thần Quý Minh, phủ Khống, phủ Đột, động Hoa Lư, núi Mã Yên, bia Câu Dền, sông Sào Khê, phủ Đông Vương, phủ Vườn Thiên, hệ thống chùa cổ Hoa Lư...

Chùa Bái Đính là một công trình kiến trúc phật giáo nổi tiếng nằm ở xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình. Khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính với chùa Bái Đính cổ (có đền thánh Nguyễn Minh Không, các hang động thờ Mẫu, thờ Phật, thờ Thần Cao Sơn…) và khu chùa Bái Đính lớn nhất Đông Nam Á với 5 toà lớn hội tụ nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam dọc theo sườn núi.

 Mùa lúa chín tại Tràng An

Mùa lúa chín là một trong những thời điểm đông khách du lịch tại Tràng An. Đi thuyền dọc hai bên bở là từng dải lúa chín vàng ươm, toà mùi thơm ngát, nhìn từ trên cao xuống cảnh đẹp đến nao lòng.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo