CẢM NHẬN CHUYẾN DU LỊCH YÊN TỬ | Antamtour.vn

CẢM NHẬN CHUYẾN DU LỊCH YÊN TỬ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 02/01/2020

  1. Giá vé cáp treo Yên Tử
  2. Các địa điểm tham quan du lịch Yên Tử
  3. Một số lưu ý khi du lịch Yên Tử

Mình lần đầu tiên thực hiện chuyến du lịch Yên Tử vào đầu năm 2019 cùng với bạn bè. Yên Tử vào mùa xuân thường rất đông du khách tham quan, từ dưới chân núi đã vô cùng tấp nập.

Tháng 2, Yên Tử vẫn đang trầm mình trong làn sương mù mờ ảo cùng với thời tiết se lạnh. Dòng người tấp nhập nhưng vẫn không làm mất đi nét trang nghiêm, cô tịch, nhuốm màu tâm linh tại đây. Hơi lạnh một chút nhưng không khí tại Yên Tử rất thoải mái, khiến chúng ta cảm thấy thanh tịnh, dễ chịu.

Nếu như trước kia, du khách muốn tham quan Yên Tử sẽ phải đi bộ trong khoảng thời gian là 6 tiếng, từ khi có tuyến cáp thì thời gian tham quan Yên Tử đã rút ngắn lại rất nhiều. Vì vậy khi đến Yên Tử, bạn có thể lựa chọn hoặc tham quan bằng đường bộ, hoặc mua vé để đi cáp treo Yên Tử.

Giá vé cáp treo Yên Tử

- Tuyến 1 (Giải Oan – Hoa Yên): Một chiều 200.000 đồng/người – Khứ hồi 280.000 đồng/ người
- Tuyến 2 (Một Mái – An Kỳ Sinh): Một chiều 200.000 đồng/người – Khứ hồi 280.000 đồng/người
- Chiều xuống 2 tuyến: 280.000đồng/người 
- Khứ hồi 2 tuyến: 350.000đ/người

- Lên 1 chặng + xuống 2 chặng (trường hợp khách đi bộ nửa đường sau đó mua vé cáp treo nửa còn lại + xuống một mạch) giá vé là: 350.000đ

Mình trải nghiệm cả hai tuyến cáp treo Yên Tử. Đi bằng cáp treo có một hạn chế là bạn sẽ không trải nghiệp khám phá hết được vẻ đep, sự huyền bí của núi non Yên Tử, nhưng tiết kiệm thời gian và được ngắm Yên Tử từ trên cao, Yên Tử hiện lên với hàng chục ngôi chùa, Am, đền nhấp nhô, xen lẫn giữa cánh rừng đại ngàn, thi thoảng tiếng chuông vang lên náo động cả không gian cô tịch.

Các địa điểm tham quan du lịch Yên Tử

Suối giải oanchùa Giải oan có lẽ là địa điểm tạo cảm giác bí ẩn, yên ắng nhất núi rừng yên tử, không gian chỉ vang vọng tiếng suối róc rách chảy. Có lẽ vì gắn liền với truyền thuyết oan khuất, đau lòng đã tạo ra không khí có phần âm u nhưng đầy thú vị cho nơi đây.

Chùa Hoa Yên là địa điểm gây ấn tượng tiếp theo cho mình tại Yên Tử, nghe kể chùa được khởi dựng ngay từ thời lý, tên là Phù Vân. Ngôi chùa hiện tại được phục dựng vào thời nhà Nguyễn theo kiến trúc chữ Đinh gồm 5 gian.

Cảm nhận đầu tiên về kiến trúc chùa đó là chùa rất đẹp, tạo cho mình sự quen thuộc, hoài niệm về những gì đã qua nhưng không kém phần trang nghiêm. Sương khói mờ ảo ở Yên Tử tạo cho không gian chùa y như một thế giới khác.

Người ta cho rằng, chùa Hoa Yên toạ lạc ở nơi đầu rồng, đôi mắt rồng là chỗ dựng tháp tổ. Trong khuân viên chùa còn nhiều di vật quý giá ghi dấu một thời kì đã qua như: Tượng phật, bia đá, gạch cổ, ngói mũi hài, bát hương đá…tất cả đều mang hơi thở của thời Lê Trung Hưng thế kỷ 17.

Địa điểm dưng chân cuối cùng cũng là địa điểm được nhiều du khách tham quan nhất đó là chùa Đồng Yên Tử. Nghe nói ngôi chùa này rất thiêng về việc cầu phúc lộc, bình an.

Đúng như tên gọi của nó, ngôi chùa được hoàn toàn làm bằng đồng, sừng sững trên ngon núi Yên Tử với độ cao 1600m sơ với mực nước biển, đúng như với câu nói chạm vào được mây xanh.

Với vị trí hội tụ linh khí trời đất và kiến trúc độc đáo, chùa Đồng là ngôi chùa rất nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước.

Một số lưu ý khi du lịch Yên Tử

-Về vé cáp treo Yên Tử: trả em dưới 6 tuổi cao dưới 1m2 , người già trên 70 tuổi, người thương binh, tăng ni sẽ được miễn phí vé.

-Thời gian phục vụ của cáp treo Yên Tử, là từ 5h đến 20h vào mùa lễ hội(tháng 1 đến tháng 3); từ 7h đến 18h vào thời gian còn lại.

-Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt hoặc đồ có giá trị theo người khi đi lễ chùa Yên Tử vào đầu năm, bạn nên để lại nhà nghỉ khách sạn, vì mùa lễ hội Yên Tử rất đông, không tránh khỏi xảy ra một số hiện tượng trộm cắp vặt. Nên chuẩn bị trước một chút tiền lẻ để cho vào hòm công đức.

- Nên mang theo một chút đồ ăn vặt chống đói như bánh mì, xúc xích, lương khô… đừng quên mang nước nhé, đặc biệt là những du khách lực chọn đường bộ. Bạn có thể chờ đến chân núi Yên Tử để mua, nhưng giá bán khá đắt (thường gấp đôi) so với thị trường.

- Đừng quên đi giày thể thao, ăn mặc đủ ấm, mang theo một cây dù nhỏ tránh mưa phùn.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo