Các bức tranh chạm khắc đá ở chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Các bức tranh chạm khắc đá ở chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 17/12/2019

Nếu du khách đến du lịch chùa Tam Chúc, đều sẽ ấn tượng với hệ thống 12000 bức tranh chám khắc đá khổng lồ tại nơi đây. Hãy cùng antamtour dạo quanh một vòng những bức chạm khắc đá ở chùa Tam Chúc nhé!

Quần thể khu du lịch tâm linh Tam ChúcTháp Ngọc, điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, vườn cột kinhcổng tam quan. Những ngôi điện đều được xây dựng theo lối kiến trúc đình chùa đặc trưng Việt Nam với kết cấu cột, dầm, xà, mái cong bê tông cốt thép sơn giả gỗ. những điển khác biệt là các ngôi điện thờ có diện tích rộng, đều từ 3.000 – 5.400m2, cao từ trên 30-39m; các bức tường được thờ ở đây đều được làm bằng đồng nguyên khối nặng từ 85 – 150 tấn.

Tương xứng với quy mô rộng hàng nghìn ha của chùa Tam Chúc là sự kì công, tỉ mỉ từng chi tiết của kiến trúc các công trình xây dựng, đều tạo nên sự ấn tượng sâu sắc, và 12000 bức tranh chạm khắc đá là một công trình như thế.

Thăm quan chùa Tam Chúc bằng tour Tam Chúc Tràng An, du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu tỉ mỉ về điều thú vị ẩn sau các bức tranh đá tinh xảo này. 12000 bức tranh được làm bằng chất liệu đá núi lửa, miêu tả sống động sự tích của Đức phật.

Đá được đem từ ngọn núi lửa ngàn năm Merapi, Indonesia về, đá có độ xốp, không quá nặng, thuận lợi khi chế tác thể hiện nhiều chi tiết, họa tiết phức tạp và tinh xảo. Toàn bộ những bức tranh đá này được chế tác hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân tại quần đảo Java, Indonesia. Các nghệ nhân sẽ phác vẽ những bức tranh theo mẫu về những câu chuyện, sau đó tiến hành chế tác, tạc trên những tấm đá lớn, mỗi một tấm đá lớn là một bức tranh vô cùng chuẩn xác và tinh tế. Đây chính là tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, một tác phẩm duy nhất chỉ có ở chùa Tam Chúc.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Tam Chúc 1 ngày

 

 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo