Điện Quan Âm Trong Chùa Tam Chúc Hà Nam| Antamtour | Antamtour.vn

Điện Quan Âm Chùa Tam Chúc Hà Nam

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/10/2022

  1. Giới thiệu về điện Quan Âm
  2. Điện Quan Âm chùa Tam Chúc thờ ai?
  3. Ý nghĩa các bức phù điêu trong điện Quan Âm

Quần thể chùa Tam Chúc với quy mô rộng lớn lên đến 5.000ha, chùa có các công trình nổi bật như: Chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Quan Âm; điện Pháp Chủ; vườn cột kinhcổng tam quan.

Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu đến du khách công trình điện Quan Âm – một địa điểm không thể bỏ qua khi đi đặt tour chùa Tam Chúc.

Giới thiệu về điện Quan Âm

✔️ Điện Quan Âm chùa Tam Chúc nằm sau Cổng Tam Quan nội qua vườn cột kinh, và phía sau là Điện Pháp Chủ trên trục thần đạo có 02 tầng mái cong được xây dựng theo lối kiến trúc đình chùa đặc trưng Việt Nam.

✔️ Điện Quan Âm xây dựng với kết cấu cột, dầm, xà, mái cong bằng bê tông cốt thép sơn giả gỗ. Với chiều cao 30.5m, diện tích sàn 3.000m2, diện tích tầng hầm 1.800m2.

Lưu ý: Khi du khách đến tham quan du lịch chùa Tam Chúc vào đợt lễ tết; vì tình trạng du khách đến tham quan quá đông, xe điện và thuyền hoạt động liên tục nên sẽ có tình trạng quá tải.

Điện Quan Âm chùa Tam Chúc thờ ai?

✔️ Điện Quan Âm Tam Chúc thờ 1 pho tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng nguyên khối, pho tượng nặng 100 tấn do nghệ nhân Việt Nam chế tác.

✔️ Ngoài ra, khi du khách đến đây còn được ngắm nhìn tới 8.500 bức tranh nói về các câu chuyện liên quan đến Đức Phật do thợ hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa Indonesia.

Ý nghĩa các bức phù điêu trong điện Quan Âm

🔆 Điểm nhấn của Điện Quan Âm là 4 bức tranh đá khổng lồ bao phủ toàn bộ diện tích 4 bức tường, nói về các sự tích Quan Thế Âm Bồ Tát rất gần gũi với người dân Việt Nam. Đây là 4 bức tranh đặc biệt trên nền phong cảnh thiên nhiên đẹp như thơ của Tràng An và Tam Chúc.

🔆 Trung tâm của các bức tranh là tượng khắc nổi của Phật Quan Âm với hình ảnh quen thuộc trong các ngôi chùa Cổ như Chùa Phật Tích, Chùa Hương: Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Quan Âm Tọa Sơn, Quan Âm Quá Hải và Quan Âm Tống Tử.

🔆 Nơi đây là một kho tàng phong phú với những tích chuyện cổ vô cùng sâu sắc về tấm lòng từ bi, nhân hậu của Bồ Tát, cứu độ chúng sinh, thể hiện qua các ứng thân của Đức Phật, khi Ngài đã trải qua vô số kiếp luân hồi.

🔆 Những câu chuyện trên các bức phù điêu đá trong điện Quan Âm ngắn gọn, dễ hiểu, chẳng khác nào những câu chuyện ngụ ngôn, chuyển tải thông điệp về vẻ đẹp chân – thiện – mỹ, về đạo lý tốt đẹp của con người.

➡️ Bồ Tát đã hiện thân thành chú voi, hi sinh thân mình nhảy xuống vách núi để làm thức ăn cứu dân làng đói.

➡️ Bồ Tát có khi hiện thân thành chú thỏ sẵn sàng nhảy vào lửa để cứu người Bà-la-môn khỏi chết đói trong rừng.

➡️ Khi là một vị vua từ bi, Bồ Tát đã sẵn sàng xẻ thịt cánh tay mình để cho quạ ăn thịt, và cứu chim sẻ khỏi bị quạ ăn thịt.

Du lịch chùa Tam Chúc 1 ngày các bạn nên tham quan bằng du thuyền Tam Chúc, như vậy có thể ngắm được cảnh sông nước và vào đình Tam Chúc ở giữa hồ. Sau đó đi vào cổng Tam Quan và check-in ở vườn kinh gồm 99 cột đá trông khung cảnh rất kỳ vĩ rồi từ từ bước vào điện Quan Âm.

Du lịch Chùa Tam Chúcdu lịch chùa Hươngdu lịch chùa Bái Đính được biết đến như một tam giác vàng của du lịch tâm linh miền Bắc, thuận lợi về mặt địa lý giao thông đi lại, tiềm năng trong phát triển du lịch. Nếu có thời gian thì bạn có thể cùng lúc đi chiêm ngưỡng hết cả 3 ngôi chùa lớn này nhé!

Đi tour chùa Tam Chúc 1 ngày du khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp từ bi trong điện Quan Âm, các chi tiết bên trong chùa thực sự tỉ mỉ, chu toàn đến từng chi tiết, xứng đáng là một công trình để đời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo