Điện Pháp Chủ - Chùa Tam Chúc Hà Nam | Antamtour.vn

Điện Pháp Chủ - Chùa Tam Chúc Hà Nam

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 07/10/2022

  1. Giới thiệu về Điện Pháp Chủ
  2. Ý nghĩa các bức phù điêu trong Điện Pháp Chủ
  3. Di chuyển đến đền Pháp Chủ như thế nào?

Quần thể chùa Tam Chúc với quy mô rộng lớn lên đến 5.000ha, chùa có các công trình nổi bật như: Chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Quan Âm; điện Pháp Chủ; vườn cột kinhcổng tam quan.

Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu đến du khách công trình điện Pháp Chủ chùa Tam Chúc, địa điểm không thể bỏ qua khi đi đặt tour chùa Tam Chúc.

Giới thiệu về Điện Pháp Chủ

✔️ Trước Điện Tam Thế là Điện Pháp Chủ nằm trên trục thần đạo, có 02 tầng mái cong được xây dựng theo lối kiến trúc đình chùa đặc trưng Việt Nam. Điện Pháp Chủ xây dựng với kết cấu cột, dầm, xà, mái cong bằng bê tông cốt thép sơn giả gỗ.

✔️ Tại Điện Pháp Chủchùa Tam Chúc bạn sẽ được mãn nhãn với pho tượng phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á ( Nặng 200 tấn ). Bảo điện được thiết kế hai tầng mái cong, cao 31 mét, mặt sàn rộng 3.000 mét vuông.

Ý nghĩa các bức phù điêu trong Điện Pháp Chủ

Khi đặt chân bước vào điện Pháp Chủ du khách sẽ thấy thờ 1 pho tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đồng nguyên khối và có 10.000 bức tranh tái hiện cuộc đời Đức Phật do thợ hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa Indonesia.

🔆 Nơi đây tập hợp các bức phù điêu kể về cuộc đời Đức Phật Thích ca Mâu Ni từ khi Ngài Đản sinh, Thành Đạo, Thuyết Pháp cho tới khi nhập Niết Bàn. 

🔆 Điểm nhấn đặc biệt trong điện Pháp chủ là bốn bức phù điêu khổng lồ bao trùm toàn bộ 4 bức tường, mỗi bức phù điêu nói về một giai đoạn bước ngoặt trong cuộc đời của Đức Phật: Phật Sinh, Phật Thành Đạo, Phật Thuyết Pháp và Phật Niết Bàn.

Ngắm nhìn những bức phù điêu, cảm nhận như Đức Phật lịch sử đã thực sự hiển linh, hoà quyện với cảnh sắc nơi đây, gắn với hồn thiêng sông núi của đất nước này.

Di chuyển đến đền Pháp Chủ như thế nào?

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km nên có rất nhiều phương tiện di chuyển cho bạn lựa chọn như: xe bus, xe khách hoặc xe máy, ô tô tự lái…

Xe bus đến chùa Tam Chúc

Nếu bạn di chuyển bằng cách này thì sẽ mất rất nhiều thời gian; và bạn sẽ phải bắt ít nhất 2 chuyến để đến được đó. Bạn sẽ đi tuyến bus 206 xuất phát từ bến Giáp Bát – Phủ Lý ( vé xe khoảng 35k/ lượt ).

Xe khách Hà Nội – chùa Tam Chúc

Đây cũng được xem là phương án được các du khách ưu tiên nhất. Bạn bắt tuyến xe khách Hà Nội – Hà Nam (vé xe 50k/ người). Sau đó dừng ở thị trấn Ba Sao và bắt xe ôm để vào chùa (chi phí khoảng 20 – 30k).

Lưu ý:

‼️ Một số tuyến xe khách sẽ chỉ dừng ở Phủ Lý – Hà Nam; nếu dừng ở đó thì bạn còn cách Tam Chúc khoảng 10km và chi phí đi xe ôm vào chùa sẽ cao hơn.

‼️ Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ thuê xe máy Hà Nam giúp chuyến du lịch Tam Chúc đi thuận tiện hơn. Phí thuê xe khoảng: 70.000đ/xe số/ngày.

Bên cạnh các điểm check in cực hot của Tam Chúc như: cây bồ đề linh thiêng tại chùa Tam Chúc, chùa Ngọc Tam Chúc, Vạc Phổ Minh, các bức tranh chạm khắc đá của chùa Tam Chúc, điện tam thế chùa Tam Chúc thì Thuỷ Đình Tam Chúc cũng là một góc check in thu hút rất nhiều bạn trẻ khi đến đây.

Du lịch Chùa Tam Chúcdu lịch chùa Hươngdu lịch chùa Bái Đính được biết đến như một tam giác vàng của du lịch tâm linh miền Bắc, thuận lợi về mặt địa lý giao thông đi lại, tiềm năng trong phát triển du lịch. Nếu có thời gian thì bạn có thể cùng lúc đi chiêm ngưỡng hết cả 3 ngôi chùa lớn này nhé!

Đi tour chùa Tam Chúc 1 ngày du khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp được khắc sâu bằng những bức phù điêu trong điện Pháp Chủ, các chi tiết bên trong chùa thực sự tỉ mỉ, chu toàn đến từng chi tiết, xứng đáng là một công trình để đời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo