Cổng Tam Quan Nội - Chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Cổng Tam Quan Nội Chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 10/10/2022

  1. Giới thiệu Cổng Tam Quan nội chùa Tam Chúc
  2. Kiến trúc cổng Tam Quan nội
  3. Ý nghĩa của cổng Tam Quan nội

Quần thể chùa Tam Chúc với quy mô rộng lớn lên đến 5.000ha, chùa có các công trình nổi bật như: Chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Quan Âm; điện Pháp Chủ; vườn cột kinhcổng tam quan.

Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu đến du khách công trình cổng Tam Quan nội chùa Tam Chúc, địa điểm không thể bỏ qua khi đi đặt tour chùa Tam Chúc.

Giới thiệu Cổng Tam Quan nội chùa Tam Chúc

✔️ Sau khi quý khách đi thuyền Tam Chúc từ Nhà Đón Tiếp hay đi xe điện thì điểm đến tiếp theo sẽ là khu tâm linh bậc nhất miền Bắc đang hiện sừng sững trước mắt bạn.

✔️ Điều đầu tiên khi bạn bước lên bến thuyền sẽ thấy là công trình Cổng Tam Quan lộng lẫy nguy nga với đường nét chạm khắc vô cùng tinh tế, tỉ mỉ.

✔️ Được đặt nằm ở trên trục thần đạo, có ba lối vào thường thấy ở chùa chiền theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam. Cổng Tam QuanChùa Tam Chúc được xây dựng rất lớn. Trước cổng là bến thuyền và điểm trả khách của xe điện.

Lưu ý: Khi du khách đến tham quan du lịch chùa Tam Chúc vào đợt lễ tết; vì tình trạng du khách đến tham quan quá đông, xe điện và thuyền hoạt động liên tục nên sẽ có tình trạng quá tải.

Kiến trúc cổng Tam Quan nội

🔆 Tam Quan nội được xây dựng trên hệ thống cọc khoan nhồi vững chắc, có 03 tầng mái cong được xây dựng theo lối kiến trúc đình chùa đặc trưng Việt Nam. Cổng Tam Quan Tam Chúc có kết cấu khung cột, mái cong toàn bộ bằng bê tông cốt thép được sơn giả gỗ, với chiều cao 28,8m. Với:

  • Diện tích sàn tầng 1: 1.958m2.
  • Diện tích sàn tầng 2: 1.200m2.
  • Diện tích sàn tầng 3: 400m2.

🔆 Hai bên cổng Tam Quan là 2 con đường lớn để bạn đi bộ lên từng chính điện lớn của chùa: điện Quan Âm Tam Chúc, điện Pháp Chủ Tam Chúc, điện Tam Thế Tam Chúcchùa Ngọc. Điểm này thì khá là giống với chùa Bái Đính Ninh Bình.

Ý nghĩa của cổng Tam Quan nội

✔️ Cổng Tam Quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (vô thường) và trung dung của cả hai.

➡️ Du lịch chùa Tam Chúc các bạn nên tham quan bằng du thuyền, như vậy có thể ngắm được cảnh sông nước và vào đình Tam Chúc ở giữa hồ. Sau đó đi vào cổng Tam Quan và có thể check-in ở vườn kinh gồm 99 cột đá trông khung cảnh rất kỳ vĩ.

➡️ Du lịch Chùa Tam Chúcdu lịch chùa Hươngdu lịch chùa Bái Đính được biết đến như một tam giác vàng của du lịch tâm linh miền Bắc, thuận lợi về mặt địa lý giao thông đi lại, tiềm năng trong phát triển du lịch. Nếu có thời gian thì bạn có thể cùng lúc đi chiêm ngưỡng hết cả 3 ngôi chùa lớn này nhé!

Đi tour chùa Tam Chúc 1 ngày du khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp ẩn sâu trong cánh cổng Tam Quan, các chi tiết bên trong chùa thực sự tỉ mỉ, chu toàn đến từng chi tiết, xứng đáng là một công trình để đời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo