Vườn Cột Kinh Chùa Tam Chúc Hà Nam | Antamtour.vn

Vườn Cột Kinh Chùa Tam Chúc Hà Nam

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 11/10/2022

Quần thể chùa Tam Chúc với quy mô rộng lớn lên đến 5.000ha. Tại đây đang xây dựng vườn kinh bằng những cột đá khổng lồ. Được biết, vườn Cột kinh được xây dựng với 1.000 cột đá, hiện tại 32 cột đá đã được hoàn thiện.

Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu đến du khách công trình vườn kinh Tam Chúc – một địa điểm checkin không thể bỏ qua khi đi đặt tour chùa Tam Chúc.

  1. Vườn Cột Kinh chùa Tam Chúc
  2. Kiến trúc của Vườn Cột Kinh
  3. Lịch trình du lịch chùa Tam Chúc 1 ngày

Vườn Cột Kinh chùa Tam Chúc

✔️ Từ cổng Tam Quan để bắt đầu hành lễ tại điện Quan Âm, điện Pháp Chủ và cuối cùng là điện Tam Thế, bạn sẽ đi qua 32 cột Kinh hay còn gọi là Vườn Cột Kinh.

✔️ Lấy ý tưởng từ Bảo vật quốc gia cột kinh chùa Nhất Trụ ở cố đô Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, vườn Cột Kinh chùa Tam Chúc được phụ dựng lại với quy mô không hề kém.

Lưu ý: Sau khi làm lễ xong bạn có thể quay về trung tâm hội nghị quốc tế dùng bữa hoặc vãn cảnh trong khuôn viên chùa rất rộng lớn. Các bạn chú ý các biển chỉ dẫn để đến được các địa điểm theo mong muốn.

Kiến trúc của Vườn Cột Kinh

✅ Mỗi cột cao 13,5m, nặng chừng 200 tấn, được làm từ đá xanh Thanh Hóa. Các cột đá được thiết kế với chân cột là đài sen; thân cột hình lục giác, đỉnh cột là hình nụ sen.

✅ Phía dưới đế được làm thành những đài sen với những chạm khắc công phu, tỉ mỉ.

✅ Xung quanh được trồng cây và hoa để tạo cảnh quan cho vườn cột kinh.

✅ Trên những chiếc cột to lớn, người ta chạm khắc thủ công các bài kinh để du khách chiêm bái và cầu nguyện.

Ngoài ra, những bài kinh Phật còn nhắc nhở người đời sống tốt, tu nhân tích đức, như ước mong xưa kia khi vua Lê Đại Hành dựng cột Kinh Phật, cầu mong cho quốc thái dân an, cuộc sống ấm no.

Vườn cột kinh đã tạo nên một không gian hùng vỹ trước điện Quán Âm. Đây cũng là một điểm nhấn rất riêng chỉ có khi du lịch chùa Tam Chúc.

Lịch trình du lịch chùa Tam Chúc 1 ngày

🔅 Du lịch Tam Chúc 1 ngày các bạn nên tham quan bằng du thuyền, như vậy có thể ngắm được cảnh sông nước và vào đình Tam Chúc ở giữa hồ.

🔅 Sau đó đi vào cổng Tam Quan và có thể check-in ở vườn kinh gồm 99 cột đá trông khung cảnh rất kỳ vĩ. Nhiều du khách khi đến đây đã không quên lưu lại khoảnh khắc đến thăm vườn cột kinh hùng vĩ này.

🔅 Quý khách sẽ men theo 2 dãy hành lang từ Tam Quan Nội để lên làm lễ ở các chính điện: điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế và cuối cùng sẽ là đàn tế trời của chùa Tam Chúc – chùa Ngọc.

Du lịch Chùa Tam Chúcdu lịch chùa Hươngdu lịch chùa Bái Đính được biết đến như một tam giác vàng của du lịch tâm linh miền Bắc, thuận lợi về mặt địa lý giao thông đi lại, tiềm năng trong phát triển du lịch. Nếu có thời gian thì bạn có thể cùng lúc đi chiêm ngưỡng hết cả 3 ngôi chùa lớn này nhé!

Tour chùa Tam Chúc 1 ngày du khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp chùa Tam Chúc qua các chi tiết bên trong chùa bởi sự tỉ mỉ, chu toàn đến từng chi tiết, xứng đáng là một công trình để đời.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour chùa Tam Chúc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo