Kiến trúc chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Kiến trúc chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 13/12/2019

  1. Vẻ đẹp chùa Tam Chúc
  2. Kiến trúc chùa Tam Chúc Ba Sao
  3. Bảo vật tại chùa Tam Chúc

Vẻ đẹp chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao Hà Nam là một trong những công trình tâm linh trọng điểm quốc gia, xây dựng trên nền của chùa Tam Chúc cũ, không gian có sự pha lẫn giữa nét cổ kính hàng nghìn năm tuổi và non nước hữu tình đã lôi kéo hàng chục nghìn lượt khách mỗi năm đền với tour Tam Chúc

Chùa Tam Chúc cách thành phổ Phủ Lý Hà Nam khoảng 12 km, không gian như chìm vào một thế giới biệt lập với nên ngoài. Nếu du khách có dịp đi du lịch chùa Tam Chúc sẽ cảm nhận được rằng bao quanh chùa Tam Chúc là vùng núi đá vôi ngập nước, vẻ đẹp hoang sơ, núi non hùng vĩ.

Từ trên cao phóng tầm mắt xuống, tổng thể ngôi chùa dù chưa hoàn thiên nhưng cũng đã thành hình của bức tranh thuỷ mặc khổng lồ, có chùa chiền, mây trời, núi sông, tràn đầy linh khí và thanh bình.

Kiến trúc chùa Tam Chúc Ba Sao

-Các công trình của chùa Tam Chúc: Mặt bằng khuôn viên chùa Tam Chúc hiện nay rộng 144 ha, với nhiều công trình như chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, cổng Tam Quan, Trung tâm hội nghị quốc tế... Công trình nào ở đây cũng rất lớn, dự báo đạt kỷ lục Guinness

+ Chùa Ngọc nằm trên đỉnh núi Thất Tinh cao 468m, với 299 bậc lên, được xây dựng hoàn toàn bằng đá khối xếp liền nhau do các nghệ nhân Ấn Độ chế tác

+ Điện Tam Thế ở độ cao 45m trên trục thần đạo, 3 tầng mái cong mang kiến trúc đình chùa Việt, cao tới 39m. Điện Pháp Chủ 2 tầng, mái cong, cao 31m. Điện Quan Âm cao 30,5m, mặt sàn rộng 3.000m2

+ Cổng Tam Quan 3 tầng mái cong, cao 28,8m, 3 mặt sàn rộng 3.558m2. Nhà thờ tổ 2 tầng tháp mái cong cao 25m; nhà Tăng Ni 5 tầng cao 30,8m; đền Thánh Cao Sơn có diện tích 1,75 ha phía hồ Tay Ngai.

+ Đình làng Tam Chúc được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ trên diện tích 3.700m2... Trung tâm hội nghị quốc tế nổi trên mặt hồ cao 31m, là nơi vừa tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

- Các công trình của chùa Tam Chúc là sự kết hợp hài hòa, đồng điệu giữa quá khứ và hiện tại, giữa nghệ nhân Việt Nam và nghệ nhân nước ngoài, giữa thợ thủ công lành nghề của các đạo giáo. Ngoài ra, chùa Tam Chúc còn được tạc 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa miêu tả các sự tích của Đức Phật.

Bảo vật tại chùa Tam Chúc

- Tháng 7-2018, chùa Tam Chúc được Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng cây bồ đề chiết từ cây bồ đề vĩ đại Cát tường (Jaya Sri Maha Bodhi) 2.250 tuổi và được coi là báu vật ở Thánh tích Mahamegha, cố đô Anuradhapura (Sri Lanka).

- Để nâng cao hình ảnh của chùa Tam Chúc, doanh nghiệp Xuân Trường đã chi 14 tỷ đồng đấu giá và đưa thiên thạch mặt trăng (The Moon Puzzle) có trọng lượng 5,5kg về chùa. Thiên thạch này được cho là rơi từ không gian vũ trụ xuống sa mạc Sahara từ hàng ngàn năm trước và tìm thấy vào năm 2017. Khối thiên thạch được đặt trong bảo tháp. Trong bảo tháp còn đặt một pho tượng đá ngọc nặng 4,9 tấn.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch chùa Tam Chúc 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo