Vẻ đẹp của chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Vẻ đẹp của chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 17/12/2019

Chùa Tam Chúc được xây dựng trên vị trí của đền Tam Chúc cổ xây dựng từ thời nhà Đinh. Năm 2001, Thủ tướng chính phủ đã đồng ý cho tỉnh Hà Nam và doanh nghiệp xây dựng Xuân trường đầu tư phục dựng ngôi chùa Tam Chúc.

Du lịch Tam Chúc, du khách sẽ thấy ngôi chùa vẫn đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện, dự kiến hoàn thành tất cả các hạng mục vào năm 2048, khi đó, Tam Chúc sẽ trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới với tổng diện tích lên tới hơm 5.000ha.

Dù đang trong quá trình xây dựng nhưng vẫn không thể ngăn được dòng người đổ về đây để vãn cảnh và lễ chùa Tam Chúc, khi chùa bắt đầu mở cửa cho khách tham quan vào đầu năm 2018.

Điểm ấn tượng đầu tiên đối với chùa Tam Chúc đó là vị trí tuyệt đẹp hội tụ linh khí của trời đất, “tiền lục nhạn hậu thất tinh”.

Mặt trước chùa có 6 quả núi hình thành từ dưới lòng hồ, tương truyền rằng đây là 6 quả chuông của nhà trời đưa xuống; hậu thất tinh là phía sau có 7 ngọn núi có thể phát sáng vào ban đêm.

Các địa điểm tham quan ở chùa Tam Chúc: Tổng thể ngôi chùa có rất nhiều hạng mục, trong đó phải kể đến các công trình nổi bật như điện Tam Thế; chùa Ngọc; Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Cổng Tam Quan, Phòng họp Quốc tế với những ngôi điện, các pho tượng Phật tại chùa Tam Chúc có diện tích và kích thước rất lớn.

Sừng sững giữa hệ thống đồi núi và lòng hồ, chùa Tam Chúc hiện lên như một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp, thanh tịnh, yên bình. Vẻ đẹp của chùa Tam Chúc khi nhìn từ trên cao xuống không thua bất kì một thắng cảnh tham quan nào.

Chạy trên con đường quanh co theo một hồ nước rộng lớn, trên một trục chính, các công trình tại đây lần lượt hiện ra, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế nổi bật từ triền dốc. Điện Tam Thế là hạng mục lớn nhất trong các hạng mục của quần thể du lịch chùa Tam Chúc.

Trong phối cảnh tổng thể chùa Tam Chúc, điện Tam Thế được khởi công xây dựng và hoàn thiện đầu tiên với sức chứa tối đa lên đến 5000 phật tử. Chùa lưng tựa núi Ngọc, nhìn xuống hồ Tam Chúc tạo nên vị thế vững chãi giữa không gian mênh mông, kỳ vĩ của đất trời.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour du lịch Tam Chúc 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo