Review dịch vụ tại chùa Tam Chúc | Antamtour.vn

Review dịch vụ tại chùa Tam Chúc

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 13/01/2020

Chùa Tam Chúc - Ngôi chùa với quy mô lớn nhất thế giới này được đưa vào hoạt động du lịch từ đầu năm 2018, hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Điều này sẽ khiến nhiều du khách lo ngại về giá trị du lịch, dịch vụ cảnh quan tại đây.

Trong bài viết này, Antamtour sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến tình hình dịch vụ tại chùa Tam Chúc để quý khách cân nhắc có nên đi du lịch chùa Tam Chúc hay không?

Chùa Tam Chúc có quy mô khổng lồ lên đến hơn 5000ha, đi kèm với quy mô đó là các công trình nơi đây cũng đều rất khổng lồ, quy mô mang tầm quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, chùa căn bản đã xây dựng xong những công trình quan trọng như: chùa Ngọc; điện tam thế; toà nhà hội nghị xây nổi; điện quan âm, điện pháp chủ.

Khu vườn cột kinh và một số công trình phụ khách vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nếu tham quan chùa vào 2018 hoặc đầu năm 2019, chùa gần như chỉ có các cành cây trơ trọi thì hiện tại, cảnh quan chùa đang dần được phủ xanh tại các lối đi của khuân viên chùa.

Từ khi mở cửa, chùa Tam Chúc thực sự đã thu hút được một lượng lớn du khách cho tỉnh Hà Nam và đem về lợi nhuận khổng lồ từ ngành công nghiệp không khói. Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam cho biết:

Năm 2018, Hà Nam đón 1.289.000 lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 296 tỷ đồng; riêng 6 tháng đầu năm 2019 lượng khách đổ về tăng đột biến 1.620.300 lượt với tổng doanh thu đạt 370 tỷ đồng.

Trong đó, riêng du lịch Tam Chúc đã khoảng 1,2 triệu. Sức hút từ ngôi chùa lớn nhất thế giới dù lúc đó chùa đang khá ngổn ngang đã làm cho chúng ta phải kinh ngạc.

Vì vậy với dịch vụ và các công trình ngày càng hoàn thiện hiện nay, cái tên Tam Chúc không chỉ là đề tài nhắc đến của người dân Hà Nam mà còn đối với vùng đồng bằng Bắc Bộ cùng các tỉnh phía nam.

Theo dự đoán đến năm 2025, ngôi chùa này sẽ đón khoảng 3.7 triệu lượt khách, thu về 1.700 tỷ đồng, trong đó khách quốc tế khoảng 700.000 lượt.

Quay trở lại với tình hình dịch vụ chùa Tam Chúc đầu năm 2020. Đường giao thông đi đến chùa Tam Hà Nam, đặc biệt từ Hà Nội qua rất thuận tiện, đường lớn, sạch sẽ, an toàn cho cả oto và xe máy, nhưng vào mùa lễ chùa đầu xuân không thể tránh khỏi tình trạng tắc đường. Giá vé gửi xe oto tại chùa Tam chúc là 40.000đ; đối với xe máy là 15.000 có lán che.

Dù nằm giữa một hồ nước, xung quanh có rừng núi bao bọc, nhưng khuân viên quá rộng lớn cùng công trình đang xây dựng nên tam chúc chưa thể phát huy được bầu không khí vốn có của nó. Vì vậy du khách nên lựa chọn tham quan Tam Chúc vào mùa Xuân hoặc mùa Thu Đông để tranh cái nắng oi bức của vùng đất Ba Sao mùa Hạ.

Từ cổng vào đến chùa, phải đi qua một quãng đường nhựa khá dài, nên du khách đi tour Tam Chúc sẽ lựa chọn một trong hai hình thức đó là đi xe điện trực tiếp vào hoặc đi tàu tham quan một vòng hồ Tam Chúc.

Giá vé xe điện hiện tại là 60.000đ/người khứ hồi; vé đi tàu là 200.000đ cho người lớn và 100.000đ cho trẻ em cao dưới 1m, nếu du khách chọn thêm hướng dẫn viên bản địa sẽ cộng thêm 300.000đ, bảng giá các dịch vụ này được niêm yết cụ thể tại tầng 1 của đình Thuỷ Tạ.

Chùa Tam Chúc hiện tại có 12 tàu với sức chứa khoảng 50 đến 70 người một tàu. Tàu ở đây được đưa vào hoạt động từ giữa năm 2019 với thiết kế sang trọng, theo lối cổ trang cung đình, màu đen chủ đạo trầm mặc và huyền bí.

Điều này giúp cho những con tàu nơi đây cũng trở thành view chụp ảnh vô cùng đẹp. Tàu được thiết kế theo phong cách lầu các 2 tầng ngày xưa, không gian mở, rất thuận tiên cho du khách thưởng ngoạn cảng sắc Tam Chúc.

Tham quan chùa Tam Chúc, ngoài sự linh thiêng nổi tiếng vốn có từ nền chùa Tam Chúc cổ, mà còn gây bất ngờ bở rất nhiều thứ gắn liền với kỷ lục và khổng lồ: ngôi chùa lớn nhất thế giới; sức chứa của điện Tam Thế; Vạc Phổ Minh

Và những kiến trúc, đồ vật đầy giá trị: Viên đá nguồn gốc mặt trăng; lá bồ đề khổng lồ dát vàng; các pho tượng phật khổng lồ và hàng nghìn bức tranh tạo ra từ đá núi lửa Indonexia; tượng phật ngọc trắng nặng gần 5 tấn tại chùa Ngọc

Nếu thấy đói, du khách có thể ghé qua nhà hàng được xây dựng rất rộng trong đình Thuỷ Tạ (Tầng 3), nơi đây cũng được giới thiệu là nhà hàng trong chùa lớn nhất thế giới. Khi dịch vụ du lịch quá phát triển nơi chùa chiền cũng tạo ra một số bất cập đó là quá thương mại hoá du lịch tâm linh.

Bàn ghế tại nhà hàng đều bằng gỗ được chạm khắc cự kì sang trọng, mon ăn cũng khá đa dạng, ngon miệng, phục vụ cả món chay mà món mặn. Biết là để phục vụ nhu cầu của du khách, hoàn thiện dịch vụ nhưng món mặn có mặt trong chùa cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Khắc hẳn với những hình ảnh năm 2018, 2019, chùa Tam Chúc đang gấp rút hoàn thành để phục vụ du khách dịp đầu xuân 2020.Vì vậy du khách hãy yên tâm để lựa chọn tour Tam Chúc 1 ngày  cho chuyến du xuân của mình nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo